Ngành học

Quản lí đất đai

 • Giới thiệu chung
 • Chuẩn đầu ra
 • Khung chương trình đào tạo
 • Triển vọng nghề nghiệp
 • Nghiên cứu ứng dụng
 • Học phí, học bổng và môi trường học
 • Hoạt động sinh viên
 • Sinh viên và cựu sinh viên tiêu biểu
 • Đánh giá của nhà tuyển dụng

NGÀNH QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI (CTĐT CHUẨN)

MÃ XÉT TUYỂN: QHT12

KHOA ĐỊA LÝ

Là ngành đào tạo cung cấp các kiến thức chuyên môn toàn diện về lý luận và thực tiễn của khoa học Quản lý đất đai, về hệ thống pháp luật và công nghệ quản lý đất đai; đào tạo kỹ năng về công nghệ Địa chính như­ đo đạc và thu thập dữ liệu về đất đai bằng công nghệ toàn đạc, công nghệ GPS, công nghệ Viễn thám, công nghệ ảnh số,..., thành lập các bản đồ chuyên đề dư­ới dạng số, thiết kế và vận hành các hệ thống thông tin đất đai,...; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực được đào tạo.

Giúp sinh viên có khả năng phát hiện vấn đề và áp dụng được những kiến thức đã học thực tế và thực tập trong lĩnh vực Quản lý đất đai để giải quyết vấn đề chuyên môn cũng như hội nhập nhanh với môi trường công tác trong tương lai.

Các cử nhân khoa học ngành Quản lý đất đai có thể giảng dạy trong lĩnh vực quản lý đất đai tại các trường đại học và cao đẳng, làm nghiên cứu hoặc chuyên viên quản lý tài nguyên, môi trường, xây dựng, quản lý và đánh giá các dự án phát triển đô thị, nông nghiệp, nông thôn, chuyên gia tư vấn và đo đạc địa chính, làm việc cho các tổ chức tài chính, bảo hiểm, ngân hàng đầu tư,… Sinh viên có thể theo học tiếp bậc thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành quản lý đất đai tại ĐHQGHN và các trường đại học khác trong và ngoài nước.

Liên hệ Khoa Địa lí

Website: http://geography.hus.vnu.edu.vn hoặc http://geovnu.edu.vn  

Số điện thoại: 024 38581420.

Phân tích, đánh giá và áp dụng được kiến thức ngành Quản lý đất đai để hình thành các ý tưởng, xây dựng, tổ chức thực hiện và đánh giá, và nghiên cứu khoa học theo các hướng: Công tác quản lý nhà nước về đất đai; Quy hoạch sử dụng đất; Chính sách và nâng cao hệ thống thuế đất; Hồ sơ địa chính và cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác; Quy hoạch đô thị; Thị trường bất động sản.

Áp dụng được công nghệ viễn thám GIS-GPS trong xây dựng cơ sở dữ liệu và Hệ thống thông tin đất đai, thành lập bản đồ vùng giá trị đất đai, quy hoạch, lập bản đồ địa chính, lập bản đồ sử dụng đất.

Có trình độ tiếng Anh bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Có kỹ năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành, có thể viết và trình bày ý kiến chuyên môn bằng tiếng Anh ở mức độ nhất định.

Có khả năng làm việc độc lập, có thái độ làm việc chuyên nghiệp, hợp tác và trách nhiệm trong môi trường làm việc trong nước và quốc tế. Có khả năng giao tiếp cá nhân và nghề nghiệp tốt, có kỹ năng phát triển cá nhân và sự nghiệp.

Cơ hội thực tập

Sinh viên đi thực tập ngoài trời hàng năm tại Ba Vì và Đồ Sơn. Trong năm cuối, sinh viên phải đi thực tập thu thập số liệu tại các địa phương trong cả nước tùy theo đề tài.

Sinh viên được hỗ trợ kinh phí thực tập. Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học hoặc năm cuối được các đề tài, dự án hỗ trợ thực địa, tài liệu và công cụ nghiên cứu, được giới thiệu đến các cơ quan chuyên môn như Tổng cục Quản lý đất đai, các Sở Tài nguyên và Môi trường, các Văn phòng đăng ký đất đai, Phòng Tài nguyên và Môi trường, các doanh nghiệp bất động sản, tư vấn thiết bị đo đạc,... để thực tập.

Vị trí nghề nghiệp

Chuyên viên hoặc nghiên cứu viên trong các lĩnh vực quản lý đất đai, quản lý tài nguyên và môi trường, thị trường bất động sản, đánh giá các dự án phát triển đô thị, nông thôn.

Tư vấn viên hoặc chuyên gia về bất động sản, quản lý đất đai, quy hoạch sử dụng đất, hồ sơ địa chính và cấp giấy chứng nhận sử dụng đất,

Một số địa chỉ tuyển dụng

Tổng cục Quản lý đất đai

Cục Bản đồ Bộ Tổng tham mưu

Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất, Trung tâm đo đạc bản đồ, các Chi cục quản lý đất đai, Phòng Tài nguyên và môi trường huyện, Cán bộ Địa chính xã

Các cơ quan quản lý, nghiên cứu nhà nước, các tổ chức tư nhân và quốc tế hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến quản lý đất đai, quản lý tài nguyên và môi trường, đánh giá và phân tích thị trường bất động sản, các dự án phát triển đô thị, nông thôn.

Các tổ chức tài chính, bất động sản, bảo hiểm, ngân hàng, đầu tư.....

 1. ây dựng mô hình cơ sở dữ liệu hệ thông tin địa lý phục vụ quản lý sử dụng đất tỉnh Lào Cai.
 2. Nghiên cứu quá trình đô thị hoá phục vụ quản lý đất đô thị ở quận Tây Hồ.
 3. Nghiên cứu lịch sử và các mô hình quản lý và sử dụng đất ở các khu phố cổ của quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
 4. Nghiên cứu đề xuất giải pháp hiện đại hóa hệ thống hồ sơ địa chính phục vụ quản lý và sử dụng bền vững đất đai tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.
 5. Đo vẽ thành lập bản đồ địa hình phục vụ công tác bảo tồn các làng cổ Việt Nam: Đường Lâm (Hà Tây cũ), Phước Tích (Thừa Thiên - Huế), Phú Hội (Đồng Nai), Cái Bè (Tiền Giang).
 6. Nghiên cứu ứng dụng công nghệ ảnh số và hệ thống định vị toàn cầu GPS trong tự động hóa thu thập dữ liệu không gian cho các hệ thống thông tin đất đai.
 7. Nghiên cứu xây dựng phần mềm hệ thống thông tin đất đai cấp cơ sở khu vực đô thị.
 8. Nghiên cứu, đánh giá độ chính xác của mô hình số độ cao thành lập bằng công nghệ ảnh số và hệ thống định vị toàn cầu (GPS).

Học phí theo quy định của Nhà nước, năm học 2022-2023 là 2.500.000đ/tháng/sinh viên.

Học bổng: Ngoài các học bổng hỗ trợ học tập của Trường, sinh viên theo học tại Khoa Địa lý còn nhận được:

- Học bổng Địa hình quân sự
- Học bổng Ponychung, Shinnyo-en, Kumho, Kova, Posco, Lawren sting,
Yamaha, Mitsubishi, Dongbu
- Học bổng BIDV, Đạm Phú Mỹ, Vừ A Dính
- Các học bổng trao đổi học tập, nghiên cứu của các tổ chức và cá nhân khác.

Lễ trao học bổng Địa hình quân sự 

Phỏng vấn nhận học bổng Cargc -McGill

Sinh viên thực tập địa chính tại Ba Vì

Phối hợp với cựu sinh viên tổ chức ngày hội đón tân sinh viên

Sinh viên trình bày poster báo cáo khoa học tại hội nghị Khoa học sinh viên Trường

Sinh viên thực tập đo vẽ trắc địa

Sinh viên làm bài tập trong giờ học

Sinh viên chụp ảnh kỷ yếu tại sân trường

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

ĐỊA CHỈ: 334 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: (84) 0243-8584615 / 8581419

Fax: (84) 0243-8523061

Email: hus@vnu.edu.vn - admin@hus.edu.vn

Cổng thông tin tuyển sinh Đại Học Quốc Gia Hà Nội: http://www.tuyensinh.vnu.edu.vn

LIÊN KẾT FACEBOOK

Bản quyền © Trường ĐHKHTN-ĐHQGHN